[Tư vấn] Phong thủy nhà chữ L và những điều cần biết

  • Kym Anh
    Kym Anh
  • 11/04/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở [Tư vấn] Phong thủy nhà chữ L và những điều cần biết

Nhà chữ L là một trong những kiểu dáng nhà không còn quá xa lạ ở Việt Nam tuy nhiên phong thủy nhà chữ L được coi là xấu và có thể ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống trong ngôi nhà nếu gia chủ không biết cách sắp xếp đúng vị trí những căn phòng trong ngôi nhà. Để giúp bạn có thêm thông tin về phong thủy nhà chữ L hãy cùng Blog 9X Interior tham khảo một vài thông tin sau đây nhé.

Với những khu đất bị khuyết mất 1 góc thì nhà hình chữ L luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất của gia chủ bởi có thể tận dụng tối đa diện tích đất. Thực tế thì theo thuật phong thủy thì nhà hình chữ L là kiểu nhà cho thấy sự thiếu sót và mất công bằng. Chính vì thế nắm rõ phong thủy xây nhà chữ L là việc vô cùng quan trọng nếu bạn đang có ý định xây tổ ấm của gia đình mình theo kiểu dáng này.

Nhà hình chữ L có tốt về mặt phong thủy hay không?


Xét về mặt phong thủy, xây nhà hình chữ L là rất xấu vì  vì nó trông giống con dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao mà những ngôi nhà khuyết góc thường không có lợi cho gia chủ, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Phong thuỷ nhà có chữ L cho thấy hình dạng này có thể sẽ hạn chế nguồn vượng khí, cơ hội phát triển tài lộc của gia chủ, nếu không biết cách sắp xếp không đúng vị trí các phòng ốc thì phần vị trí lưỡi dao có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến những thành viên sống trong ngôi nhà.

Đặc biệt, kiểu nhà này sẽ có những tác động không hay về vấn đề hôn nhân của gia chủ nếu như phòng ngủ của 2 vợ chồng, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L.

Nhà chữ L là lựa chọn tối ưu cho các khu đất bị khuyết mất 1 góc
Nhà chữ L là lựa chọn tối ưu cho các khu đất bị khuyết mất 1 góc

Cách hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ L


Trường hợp ngôi nhà đang ở của bạn kiểu dáng hình chữ L thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi hiện có rất nhiều cách để hóa giải đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tuyệt đối. Chính vì thế khi xây nhà hình chữ l gia chủ cần phải lưu ý một vài điểm cơ bản sau đây.

Phòng ngủ đặt ở vị trí lưỡi dao

Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu phòng của bé đặt ở vị trí lưỡi dao thì chúng sẽ rất dễ cảm thấy mình bị cô lập từ đó tính cách trở nên khác biệt, hay nghĩ ra nhiều trò quái quỷ mà không ai phát hiện được. Trường hợp phòng người lớn ở vị trí này thì sẽ cảm thấy bị bạc đãi, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

Phòng ngủ đặt trong mẫu nhà chữ L cần được bố trí hợp lý
Phòng ngủ đặt trong mẫu nhà chữ L cần được bố trí hợp lý

Cách hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ L cho những vị trí phòng ngủ này có thể sử dụng giải pháp khắc phục từ bên ngoài đơn giản như trồng cây xanh, làm bồn phun nước, đặt tượng hay chiếu đèn pha lên mái nhà để có thể làm vuông lại hình chữ L.

Bên trong phòng, gia chủ cũng nên bố trí thêm các chậu cây cảnh để làm cân bằng sinh khí. Ngoài ra cũng có thể khắc phục bằng cách treo quả cầu thủy tinh hoặc bắt một ngọn đèn gần cửa trước có tác dụng cân bằng khí trong ngôi nhà.

Nhiều nhà còn sử dụng biện pháp là treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào cũng khá hiệu quả.

 

Vị trí cửa trước trong nhà chữ L

Với những ngôi nhà thiết kế theo kiểu dáng chữ L thì vị trí cửa trước sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến hôn nhân và tình cảm vợ chồng nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L hoặc phía trên cửa ra vào. Tương truyền, nếu gia chủ bố trí các phòng phạm vào phong thủy nhà ở chữ L sẽ gây nên mâu thuẫn gay gắt giữa vợ chồng và hôn nhân tan vỡ.

Cách khắc phục hữu hiệu nhất trong trường hợp này chính là treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn nhằm mục đích rút phần cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Bên cạnh đó còn một cách gia chủ có thể áp dụng là treo một tấm gương ở trên vách tường ngoài cánh chữ L.

Vị trí lưỡi dao của nhà chữ L cần được tính toán thiết kế một cách cẩn thận
Vị trí lưỡi dao của nhà chữ L cần được tính toán thiết kế một cách cẩn thận

Nhà chữ L hình chiếc ủng

Theo phong thủy nhà ở thì nhà chữ L hình chiếc ủng là cực kỳ xấu vì thế để khắc phục thì gia chủ có thể tránh bố trí bếp nấu, bàn làm việc hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa nếu ngôi nhà có dạng chiếc búa dựng đứng. Còn nếu ngôi nhà có hình con dao nằm ngang thì gia chủ nên bố trí không gian phòng ngủ của gia đình ở phần cán dao nhằm tăng khí và tạo nên cảm giác an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Lời kết


Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phong thủy nhà có hình chữ L cũng như cách hóa giải hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trước khi xây nhà. Nếu bạn còn lo lắng hay có những thắc mắc gì hãy gọi ngay cho 9X Interior chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất cũng như đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà hình chữ L đẹp và phù hợp với phong thủy cho gia đình mình.

 


[Tư vấn] Phong thủy nhà chữ L và những điều cần biết
Đánh giá bài viết này
Kym Anh

About Kym Anh

Kym Anh - một biên tập viên đã có 4 năm hoạt động trong ngành Thiết kế và Trang trí nội ngoại thất. Chuyên môn của cô là tư vấn phong thủy, vật liệu xây dựng và các kiến thức xung quanh vấn đề nhà ở, showroom, nhà hàng, văn phòng. Các bài đăng của Kym được giới thiệu rộng rãi trên các tạp chí uy tín về nội thất như Tạp chí Kiến trúc, Tạp chí Nhà đẹp, Tạp chí Không Gian Sống vv... Cùng theo dõi cô ấy qua các mạng xã hội dưới đây