Tin Tức

Gala dinner là gì? Tổ chức thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Gala Dinner là gì? Sức ảnh hưởng nó mang lại như thế nào? Có lẽ, còn rất nhiều người chưa biết đến thuật ngữ này. Dưới đây là những kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về Gala Dinner.

Gala Diner là gì?


Mặc dù rất nhiều người đã được nghe về Gala Dinner nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Vậy Gala Dinner là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, Gala Dinner là sự kiện tri ân đối tác, khách hàng hoặc nhân viên trong công ty diễn ra hàng năm của công ty đó. Sự kiện này thường diễn ra vào cuối năm, là dịp để doanh nghiệp tổng kết hoạt động trong một năm. Gala Dinner được công ty coi trọng, bởi đây là cơ hội để gửi lời cảm ơn chân thành tới những khách hàng, đối tác lâu năm và đội ngũ nhân viên chăm chỉ làm việc trong suốt một năm.

Gala Dinner là sự kiện tri ân đối tác, khách hàng hoặc nhân viên diễn ra hàng năm của một công ty
Gala Dinner là sự kiện tri ân đối tác, khách hàng hoặc nhân viên diễn ra hàng năm của một công ty

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Kích thước bộ nhận diện thương hiệu chuẩn 2018.

Những hình thức tổ chức của Gala Dinner


Gala Dinner có nhiều hình thức tổ chức, tùy vào văn hóa doanh nghiệp, đơn vị tổ chức Gala Dinner sẽ xây dựng kịch bản Gala Dinner cho phù hợp. Tại Việt Nam có những loại hình tổ chức sau:

Tiệc liên hoan cuối năm (Tiệc tất niên)

Có rất nhiều mẫu gala dinner, tiệc liên hoan cuối năm là một ví dụ nổi bật. Đây là một bữa tiệc mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng tổ chức để tổng kết năm cũ và chào đón năm mới. Không thể thiếu các hoạt động ăn uống, văn nghệ kết hợp các tiết mục khen thưởng, vinh danh cá nhân xuất sắc, đạt thành tích tốt trong năm.

Tiệc liên hoan cuối năm
Tiệc liên hoan cuối năm

Chào đón năm mới (Tiệc Tân niên)

Cũng giống tiệc cuối năm, tiệc Gala Dinner tân niên như một lời chúc an lành, hạnh phúc, may mắn và mong công ty ngày càng phát triển thành công hơn. Tiệc tân niên ít được tổ chức hơn tiệc tất niên, thường chỉ có các doanh nghiệp lớn duy trì.

Hội nghị khách hàng, đối tác

Một số doanh nghiệp thường tổ chức kết hợp Gala Dinner tại các buổi hội nghị khách hàng ngay sau buổi thương thảo, trao đổi hoặc quảng bá sản phẩm. Nó như lời tri ân tới khách hàng đến tham dự, duy trì và tạo niềm tin của họ với công ty.

Tiệc Gala Dinner nhỏ trong các chuyến du lịch

Những chuyến Team Building du lịch sau các hoạt động vui chơi tập thể, thường tổ chức Gala Dinner để tăng niềm vui và làm chuyến đi ý nghĩa hơn. Tùy mục đích, quy mô mỗi công ty tổ chức Gala Dinner khác nhau nhằm hướng đến mục đích quan trọng đó chính là tri ân và kết nối. Gala Dinner du lịch cũng thể hiện văn hóa công ty và tạo dựng được thương hiệu.

>>>Xem thêm: TVC là gì? Một số kiến thức nhập môn về TVC quảng cáo

Tổ chức Gala Dinner thế nào cho hiệu quả?


Gala dinner là gì? Sự thành công trong việc xây dụng chủ đề Gala dinner cần những yếu tố nào?

Có ý tưởng sáng tạo

Việc xây dựng một chủ đề sáng tạo sẽ giúp chương trình Gala Dinner thành công, tạo sự khác biệt so với các sự kiện khác. Một chủ đề thành công sẽ mang đến trải nghiệm ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng. Sau khi có được ý tưởng về chủ đề ưng ý, các yếu tố khác của đêm gala phải trùng khớp và phù hợp, nhất là yếu tố nghe nhìn (sân khấu, âm thanh ánh sáng …) rất quan trọng.

Lựa chọn chủ đề theo mục đích của sự kiện

Chủ đề Gala Dinner được lựa chọn phù hợp tùy theo mục đích của buổi gala xây dựng. Với những buổi team building cho mùa hè chẳng hạn, chúng ta không thể lấy chủ đề là tất niên hay tiệc cuối năm được. Vì vậy, dựa theo mục đích khác nhau sẽ có những chủ đề cho các bữa tiệc, sự kiện tương ứng.

Xây dựng chủ đề theo văn hóa công ty

Mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng cho mình một nét văn hóa riêng, thương hiệu không thể trộn lẫn; do đó xây dựng chủ đề cần phải phù hợp với văn hóa của công ty. Ngoài ra, một chủ đề xây dựng tốt sẽ giúp củng cố, khẳng định được hình ảnh của chính những tổ chức, đơn vị doanh nghiệp đó đối với khách hàng.

Xây dựng chủ đề gala theo văn hóa công ty

Xây dựng chủ đề phù hợp với đối tượng khách mời

Kết hợp với chủ đề phù hợp với đối tượng khách mời
Kết hợp với chủ đề phù hợp với đối tượng khách mời

Gala là gì? Khách mời là những đối tượng như thế nào? Dựa theo yếu tố đó để lên ý tưởng về chủ đề cho tốt nhất. Với đối tượng là thiếu nhi thì chủ đề nên vui nhộn, hài hước; đối tượng là nhân viên công ty thì chủ đề nên truyền tải thông điệp về sự gắn kết và định hướng phát triển, Ngoài ra, vấn đề ngân sách, địa điểm cũng ảnh hưởng nhất định đến việc xây dựng chủ đề.

Xây dựng kịch bản Gala Dinner

Sau khi có được ý tưởng về chủ đề cho sự kiện, chương trình phù hợp, chúng ta cần lên kế hoạc cụ thể về kịch bản Gala Dinner. Vậy để có được một kịch bản sự kiện nào đó cần tìm hiểu những yếu tố nào?

Xác định nhu cầu của khách hàng

Một sự kiện thành công khi nó có thể thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, khách hàng hài lòng nhất. Do vậy, cần tim hiểu được rõ ràng nhu cầu khách hàng cần gì cũng như khả năng chi trả của khách để lên kịch bản cho phù hợp.

Địa điểm tổ chức

Một trong những điều quan trọng tạo nên sự thành công hay thất bạ của một chương trình Gala Dinner đó là địa điểm tổ chức diễn ra ở đâu? Thông thường, gala dinner được tổ chức ở trong nhà, cũng có một số công ty gala ngoài trời. Khi đó, bạn cần khảo sát kĩ địa điểm diễn ra gala dinner để lên các phương án phù hợp.

Âm thanh và ánh sáng

Tổ chức gala dinner đòi hỏi người tổ chức phải lên được hệ thống âm thanh và ánh sáng tốt
Tổ chức gala dinner đòi hỏi người tổ chức phải lên được hệ thống âm thanh và ánh sáng tốt

Tổ chức gala dinner đòi hỏi người tổ chức phải lên được hệ thống âm thanh và ánh sáng tốt, đây cũng là điểm khác biệt của Gala Dinner so với các sự kiện gala thông thường. Sẽ rất hoàn hảo nếu âm thanh và ánh sáng không được che lấp khán giả sẽ giúp không khí sự kiện sang trọng hơn

Nội dung chương trình

Ý tưởng Gala Dinner đối với kịch bản của một chương trình phải làm sao được chuyên nghiệp và phong phú, không gây nhàm chán đơn điệu. Nội dung cần phải đa dạng, các game show phải hướng tới khán giả cùng tham gia. Nên kết hợp cho phù hợp để cho BTC còn có khoảng thời gian để phát biểu vì đây mới là mục đích chính của đêm gala dinner.

Tổ chức hoạt động trò chơi trong Gala Dinner

Chuẩn bị đội ngũ nhân sự để phối hợp tổ chức hiệu quả
Chuẩn bị đội ngũ nhân sự để phối hợp tổ chức hiệu quả

– Chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng sân khấu tốt.

Kèm theo đó là các hoạt động nhảy múa để khuấy động không khí cho chương trình
Kèm theo đó là các hoạt động nhảy múa để khuấy động không khí cho chương trình

– In phông treo trên sân khấu sao cho bắt mắt, nổi bật.

– Chuẩn bị nội dung chương trình và đặt tên chương trình.

– Chuẩn bị các phần quà, phần thưởng cho trò chơi.

– Chuẩn bị đội ngũ nhân sự để phối hợp tổ chức hiệu quả.

– Máy quay, máy ảnh chuẩn bị sẵn sàng để lưu lại mọi khoảnh khắc.

Tổ chức đêm Gala Dinner với một số trò chơi

Các trò chơi trong Gala Dinner rất phong phú và đa dạng nên chọn trò nào phù hợp nhất với khung thời gian chương trình. Một số trò chơi hấp dẫn mang lại tiếng cười cho mọi người như thi uống bia, bị mắt bắt sâu, sàn nhảy hẹp, hứng bóng … Ví dụ trò chơi dưa chuột đập bóng:

– Số lượng tham gia: 4 đôi nam nữ

– Dụng cụ: 8 quả bóng bay thổi sẵn, 4 quả dưa chuột và 4 đoạn dây.

– Cách chơi: nam nữ các đội đứng đối diện nhau, nam buộc quả dưa vào một đầu dây, đầu còn lại buộc quanh thắt lưng mình sao cho dây còn dài khoảng 40 cm. Nữ kẹp quả bóng bay giữa hai đầu gối. Nam đung đưa quả dưa chuột làm sao để vỡ được quả bóng mà không được dùng tay. Đội nào vỡ bóng trước thì thắng.

Lời kết


Như vậy, để tổ chức thành công được một chường trình Gala Dinner phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có được một chương trình Gala Dinner tốt nhất cho công ty mình vào chuyến du lịch hè tới đây!

Đánh giá bài viết này
KYM ANH

About KYM ANH

Chào mọi người, mình là Kym Anh. Mình đam mê viết nội thất và thích tìm hiểu những công trình kiến trúc đẹp. Sở thích của mình là chu du, ngắm mùa thu và ăn cơm cùng thầy u. Tất cả bài viết trên web này đều do mình tự tìm hiểu và tham khảo kiến thức từ nhiều KTS uy tín trong ngành. Nếu cùng chung đam mê, hãy theo dõi mình trong page này để cùng chém gió về những điều hay ho nhé!